“gia đình” Hiểu điều này thì bạn sẽ hạnh phúc biết bao

Có thế bạn là người có thói quen hay đổ lỗi, nguỵ biện. Có thể lý do của việc đó là do công việc, do áp lực nhưng thiết nghĩ để gia đình hạnh phúc hơn thì bạn phải biết tiết chế, kiểm soát được cái thói quen, tật xấu ấy. Hãy nhớ rằng thành quả bạn đạt được phụ thuộc và những điều bạn gieo trồng.

Bạn đã từng nghe nói:
“Buổi sáng ăn cho mình, buổi trưa ăn cho bạn và buổi tối ăn cho gia đình”.

Buổi sáng bạn ăn cho chính bạn. Một nghĩa khác là bạn ăn một mình. Vì sao ư? bạn tranh nạp năng lượng để đi làm việc cho kịp giờ. Chính vì thế bạn không đủ thời gian để ăn sáng cùng với ai cả.

Buổi trưa ăn cho bạn

Nghĩa là buổi trưa bạn thường ăn với đối tác, đồng nghiệp, khách hàng hay những mối quan hệ chất lượng mà bạn muốn kết giao. Bạn nhớ nhé “đừng bao giờ đi ăn một mình“. Do vậy buổi trưa đi ăn ngoài việc ăn đó còn là việc tạo và gắn kết các mối quan hệ.

Kết giao đối tác

Buổi tối ăn cho gia đình.

Bạn thấy không một ngày bạn đã có thời gian dành riêng cho bản thân, cho bạn bè và các mối quan hệ. Vậy đâu dành cho gia đình. Đó là buổi tối; bạn phải dành buổi tối cho gia đình của mình. Bởi giá đình là tế bào của xã hội, giá đình là nơi để trở về sau 1 ngày làm việc, gia đình là nơi trông chờ sự có mặt của bạn mỗi tối. Hãy dành cho nó thật trọn vẹn!

gia đình hạnh phúc. Nguồn ảnh: https:/soha.vn

Đừng vì lý do bất kỳ một lý do nào đó mà quên đi sự xum họp gia đình mỗi tối. Để ngụy biện, vì sự cả nể bạn bè, vì thói quen xấu mà la cà nhậu nhẹt ở quán xá mà quên đi gia đình. Tại sao người ta làm được còn mình thì không? Nếu thật sự là công việc thì bạn phải chắc chiu những thời gian còn lại để ăn 1 bữa ăn với giá đình mỗi tối.

“Buổi sáng ăn cho mình, buổi trưa ăn cho bạn và buổi tối ăn cho gia đình” là vậy.

Đừng phá vỡ nguyên tắc, đó là chân lý. Hay nếu hiểu thì bản thân, công việc, giá đình mọi việc sẽ tuyệt vời và vẹn toàn tất cả. Đừng chờ kết quả đã xảy ra thì không cứu vãn mà bạn hãy tập trung vào nhân tốt ban đầu. Những gì bạn gieo đều có kết quả. Nhưng quả ngọt hay chua là do chính bạn chứ không phải là ai khác.

Đừng ngụy biện nữa! Hãy cùng OSARO xây dựng nên một hạnh phúc trọn vẹn.

Tham khảo nguồn: Võ Thanh Hải

Gửi phản hồi

Call Now Button
%d bloggers like this: