Chọn nước lau sàn nào cho nhà hàng khách sạn?

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu bạn cách chọn nước lau sàn theo chất lượng và mục đích sử dụng trong nhà hàng và khách sạn.

Vệ sinh là một công việc quan trọng trong mọi khách sạn nhằm cung cấp cho mọi khách nghỉ tại khách sạn có được sự phục vụ có chất lượng cao. Mọi công việc trong khách sạn đều có một phần công việc vệ sinh trong đó, từ nhân viên tiếp tân cho đến bếp trưởng.Tất cả chúng ta đều có trách nhiệm đảm bảo khu vực làm việc của mình sạch sẽ và gọn gàng.

OSARO trao yêu thương qua từng sản phẩm

Một số công việc như ở bộ phận buồng phải có trách nhiệm lớn hơn đối với việc vệ sinh ở các khu vực khác trong khách sạn, phòng khách, các khu vực công cộng và sau hậu trường cũng như vậy. Vì thế việc hiểu được sạch sẽ nghĩa là biết cách tiến hành công việc vệ sinh có hiệu quả là quan trọng.

Đối với việc vệ sinh sàn nhà. Đây là điều rất quan trọng. Nó phản ánh sự sạch sẽ, vệ sinh và tính sang trọng. Do tần suất khách hàng ra và nhiều và có nhiều dịch vụ nên sàn nhà thường xuyên bị bẩn. Vì vậy phải chọn nước lau sàn loại nào đó phải tẩy sạch được các loại vết bẩn đặc biệt là dầu mỡ. Ngoài ra cần phải tạo hương thơm dễ chịu khi thực khách vào sử dụng. Để làm việc này thì khi chọn loại nước lau sàn cần chú ý đến thành phần trên bao bì.

Dựa vào chất làm sạch ghi trên bao bì sản phẩm

Một số chất hoạt động bề mặt thường sử dụng trong nước Lau sàn như Triethanolamine loại chất này tẩy dầu mỡ khá tốt tuy nhiên nó không bằng SLES (sodium lauryl ete sunfate) chất này kết hợp với acid chanh thì rất tốt vì ngoài việc làm sạch các vết bẩn , dầu mỡ nó còn khử mùi, làm cho sàn nhà không bị trơn trượt.

Acid chanh có khả năng làm sạch rất tốt được thế giới công nhận là an toàn.
Acid chanh có khả năng làm sạch rất tốt được tổ chức quốc tế công nhận là an toàn để sử dụng trong thực phẩm

Chọn hương

Hương cho nước lau sàn sử dụng cho nhà hàng thường ưu tiên thơm lâu, nhưng phải nhẹ nhàng phải toát lên được tính cao cấp cho nhà hàng đó. Một số dòng hương từ tự nhiên hay tổng hợp thì phụ thuộc vào khả năng chi trả của nhà hàng. Đối với hương từ tinh dầu thiên nhiên thì mùi hương tốt cho sức khoẻ nhưng nhẹ và nhanh bay mùi. Còn với hương tổng hợp giống tự nhiên thì bền mùi hơn. Vấn đề theo tôi với nhà hàng thì quan tâm đến vấn đề kinh tế và thích thơm vì vậy không nên chọn các loại hương nước lau sàn từ tinh dầu thiên nhiên. Loại đó phù hợp với hộ gia đình hơn. Tuy nhiên nếu nhà hàng quan tâm đến sức khoẻ người dùng thì nên chọn hương thơm tinh dầu thiên nhiên hoặc chí ít cũng là hương tự nhiên có thể dùng cho thực phẩm.

Lau sàn có mùi hương từ tinh dầu thiên nhiên thường thơm nhẹ nhàng nhanh bay mùi
Lau sàn có mùi hương từ tinh dầu thiên nhiên thường thơm nhẹ nhàng nhanh bay mùi

Yếu tố khác

Điều quan trọng hơn là ngoài khả năng làm sạch thì sàn nhà không được trơn, khi đi chân đất thì phải thoáng đôi chân. Để làm điều này trong thành phần nước lau sàn phải có acid chanh, dấm.

Và điều tối quan trọng đó là nước lau sàn đó phải sử dụng hoá chất an toàn nguồn gốc rõ ràng. Tránh mua hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Các chủ nhà hàng có thể chọn một số hãng như Sunlight hay Gift hoặc OSARO của chúng tôi.

Chọn nước lau sàn có nguồn gốc thực vật an toàn cho cả gia đình
Chọn nước lau sàn có nguồn gốc thực vật an toàn cho cả gia đình

Trên đây là một số kinh nghiệm bản thân. Hi vọng giúp ích được các chủ nhà hàng tránh tiền mất tật mang.

Xin phép được giới thiệu qua về sản phẩm lau sàn OSARO; một tư liệu tham khảo

OSAROOther
Thành phần chínhChất làm sạch chính: Sodium liner este sunfuanate (chiết xuất từ dầu cọ). Acid chanh. Giấm.Chất làm sạch chính: Triethanolamine.
Dung tích1 lít, 3.8 lít.10 lít1 lít, 2 lít, 4kg…..
Hương thơmHương bamboo (hương tre)Hương thơm giống với tự nhiên
Độ đậm đặcLoãng.Đậm đặc.
Bọt khí Không có bọt khíNhiều bọt khí.
Giá tham khảo32.000 VNĐ/chai 1 lít. 105.000 VNĐ/3,8 lít. 180.000 VNĐ/10 lít
Thông điệp của hãngOsaro sạch sàn – diệt khuẩn – đuổi côn trùng

Gửi phản hồi

Call Now Button
%d bloggers like this: