Nước lau sàn – tác hại cần biết

Nước lau sàn tại sao lại có sản phẩm này nhỉ. Câu hỏi bản thân nó đã có câu trả lời ư. Các cụ ta vẫn lau bằng nước đấy thôi. Nhưng cuộc sống phức tạp hơn nên cái bẩn tại sàn nhà cũng phức tạp hơn. Sàn nhà là nơi hứng chịu nhiều bụi bẩn và vi khuẩn nhất, tuy nhiên việc lau rửa bằng nước không đảm bảo được sàn nhà sẽ sạch khuẩn, mát thơm. Do đó, nước lau sàn là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Uhm cái này ai cũng biết nhưng không phải ai cũng biết tác hại của nó. Để rồi chị em chúng ta lạm dụng nó quá mức hoặc chọn bừa. Vì nhà sạch thì mát mà quên đi những kiến thức này. Vì lẽ đó hôm nay OSARO sẽ cùng chị em bàn luận về vấn đề này nhé!

Khi chọn mua nước lau sàn, bạn không nên chỉ chú ý tới việc làm sạch bụi bẩn, tiêu diệt vi khuẩn mà còn phải chú ý tới cả thành phần, độ an toàn của sản phẩm đối với sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Nước lau sàn có thể gây dị ứng và một số bệnh về da liễu

Chị em cầm cái chai nước lau sàn lên và đọc thành phần của nó nhé. Có phải đa số các dòng nước lau sàn đều có chất tẩy rửa (hoạt động bề mặt chính) là Triethanolamine; trong một nghiên cứu năm 2001 cho thấy chất này có thể gây viêm da tiếp xúc dị ứng.

Một nghiên cứu năm 2004 đã kết luận “TEOA có thể gây ra khối u gan ở chuột thông qua chế độ tác động làm suy giảm choline và tác động này có thể xảy ra do sự ức chế sự hấp thu choline của tế bào. ( Stott, WT; Radtke, Bj; Linscombe, VA; Tháng ba, MH; Zeisel, SH (2004). “Đánh giá tiềm năng của triethanolamine để thay đổi nồng độ choline ở gan ở chuột B6C3F1 nữ”Độc tính. Sci79(2): 242 vang7. doi:10.1093 / toxsci / kfh115PMC 1592523 . PMID15056812).

Tất nhiên đó là đào sâu trong một liều lượng nhất định thì nó vẫn được phép sử dụng.Tuy nhiên điều đáng nói là chúng ta nên dùng vừa phải hoặc chọn loại nước lau sàn có nguồn gốc từ thực vật.

Những gia đình có trẻ nhỏ,

Những gia đình có trẻ nhỏ, thường xuyên tiếp xúc với sàn nhà thì sẽ càng nguy hiểm bởi làn da trẻ nhỏ vô cùng nhạy cảm nếu sử dụng nước lau sàn chứa các hóa chất gây dị ứng, kích ứng sẽ gây hại cho trẻ. Không chỉ có vậy, trẻ em thường hay dụi mắt, nếu sử dụng nước lau sàn có hóa chất tẩy rửa mạnh sẽ gây hại cho mắt, tổn thương gây ra có thể là vĩnh viễn. Hóa chất trong nước lau sàn còn có thể làm rối loạn hệ miễn dịch ở trẻ, khiến hệ miễn dịch trở nên nhạy cảm hơn, cơ thể sẽ phản ứng thái quá với các chất gây dị ứng thông thường như phấn hoa, lông thú…Mẹ có thể tìm hiều thêm về làn da của trẻ tại đây.

Làn da của em bé thì có ít sức đề kháng hơn
Làn da của em bé thì có ít sức đề kháng hơn

Hương thơm nhân tạo trong nước lau sàn gây nên các loại bệnh cho đường hô hấp

Cùng tìm hiểu về mùi hương trong một bài viết tại đây.

Hóa chất sử dụng trong nước lau sàn công nghiệp nổi bật phải kể tới hợp chất Clo,  Formaldehyde dù có khả năng diệt khuẩn nhưng nếu người sử dụng hít phải các hợp chất này thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng đến: đường hô hấp, hại da hoặc gây ngộ độc cho các cơ quan trong cơ thể. Ngoài ra các thành phần hóa học độc hại và chất tẩy rửa cực mạnh. .Hương thơm nhân tạo còn gây ảnh hưởng đến các hệ hô hấp dẫn đến tình trạng thiếu oxy, ngạt thở hay choáng váng

Những hương thơm gây nguy hiểm cho sức khỏe
Tinh dầu thơm không có nguồn gốc được bày bán tràn lan.

Phá hủy hệ cân bằng môi trường

Nước lau sàn hóa chất sau khi thải ra sẽ gây hại cho môi trường, đồng thời gây ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước sinh hoạt. Đặc biệt, với những người có làn da nhạy cảm, nếu sử dụng nước lau sàn chứa các hóa chất sẽ gây dị ứng, kích ứng da. Do đó, nước lau sàn nguồn gốc thực vật vẫn là ưu tiên số một dành cho mỗi gia đình.

Tuy nhiên cần nhấn mạnh rằng không phải cứ thực vật là tốt. Nếu dùng chất hoạt động bề mặt saponin từ quả bồ hòn cần lưu ý. Loại chất này có dạng là anpha saponin ngấm qua da lâu ngày gây loãng máu. Cũng đúng mà phải không chị em cây cũng nhiều loại độc vì vậy cần có kiến thức để sử dụng tránh việc cứ thấy nguồn gốc thực vật là lao vào dùng.

Nước lau sàn Osaro sạch cho cả tương lai
Sạch nhưng không được ảnh hưởng đến môi trường – sạch cho cả tương lai

Ô vậy chọn cái loại nào bây giờ? Chẳng có nhẽ dùng nước để lau!

Đúng là loạn phải không chị em! Thực ra viết bài này chắc chắn một điều phải thừa nhận rằng tôi sẽ quảng cáo cho sản phẩm của mình sản xuất ra. Tuy nhiên nói ra ở đây thì nó thô chị em có thể tìm hiểu thêm về các dòng sản phẩm nước lau sàn bên chúng tôi sản xuất tại đây.

Hoặc vẫn mua sản phẩm của các hãng ngoài kia nhưng bằng kinh nghiệm của nhà sản xuẩn theo tôi nếu không mua sản phẩm của chúng tôi chị em có thể chọn mua sunlight hay Piper Standard…. Và nhớ đừng mua mấy loại chiết xuất từ bồ hòn gì gì đó nhé!

Cảm ơn đã đọc đến đây! Chúc chị em là những người tiêu dùng thông thái nhất!

Gửi phản hồi

Call Now Button
%d bloggers like this: