CÁI KHĂN RỬA CHÉN

Hôm nay gia đình OSARO cùng các bạn bàn luận về một vấn đề. một khía cạnh khác cần chú ý khi làm việc nhà, đó là Chiếc khăn rửa chén.
Em tin rằng, trong chúng ta ai cũng biết rửa chén đũa, và rửa rất sạch, nhưng dường như ta luôn chỉ tập trung vào chúng mà nhiều lúc quên mất chiến trường xung quanh. Một trong những vật dụng ta hay quên đó là chiếc khăn, chiếc giẻ hay bông rửa chén. Ở bài viết này em dùng từ chiếc khăn cho lịch sự mình nhé.

Khăn rửa chén nơi chứa ổ vi khuẩn

Chiếc khăn rửa chén chứa vi khuẩn gấp 200 lần bồn cầu

Tiến sĩ Chuck Gerba – giáo sư về vi sinh học tại Đại học Arizona (Mỹ) – đã tiến hành nghiên cứu về khả năng truyền bệnh qua môi trường. Trong nghiên cứu này, ông đo lường số lượng và mức độ tăng trưởng của vi khuẩn trong các đồ gia dụng.
Kết quả, tiến sĩ Gerba thấy rằng trung bình cứ 6,5 cm² miếng xốp rửa chén thì có tới 10 triệu vi khuẩn, gấp 200.000 lần so với bồn cầu. Tương tự, trên khăn trải bàn, số vi khuẩn cũng nhiều gấp 20.000 lần bồn cầu.


– Nhiều lần em đi vườn, cầm chiếc khăn lên chưa kịp rửa đã bị cái xương cá đâm lủng tay, thốn đến tận rốn, lúc ấy biết kêu ai bây giờ. Giở cái khăn ra là xương, là vụn thức ăn. Chỉ biết an ủi: ừ tại mình hấp tấp không nhìn kĩ trước khi rửa.


– Hay nhiều hôm tối trời, ra sàn giếng rửa nhanh cái xoong, mới cầm cái khăn lên là đã thấy tay nhột nhột, rồi một đàn kiến lửa cắn banh tay. Sau vài giây là cắn đầy chân. Bạn biết không, khi chiếc khăn còn thức ăn thì kiến sẽ mò đến hàng đàn.
– Cũng lắm lúc tiến lại rửa chén ở phố, vừa cầm cái khăn rửa lên là thấy cơm vụn, rau vụn rơi là tả, chiếc khăn dính đầy dầu ăn. Hay nhiều hôm con ruồi dấm bạy loạn ở bồn rửa và nơi ấy có mùi chua nhẹ bởi cái khăn đang là nơi diễn ra sự phân hủy của thức ăn.
Chứng kiến cảnh ấy thực sự đến cầm cái khăn còn ghê tay :

Mình ạ, mình đã bao giờ rửa chén bằng cái khăn đầy vụn thức ăn chưa, mình đã bao giờ làm biếng cho qua, rửa đại cho xong chưa.
Nếu câu trả lời là có, thì em lại hỏi mình: giả như ai đó làm thức ăn cho mình, họ cũng rửa chén như vậy, rửa hàng trăm cái chén, mình sẽ vẫn ăn chứ. Chẳng lẽ câu trả lời vẫn là có.

Gia đình OSARO là đơn vị cung cấp các sản phẩm hoá mỹ phẩm cho việc vệ sinh hàng ngày. Luôn có một mong muốn là sạch nhưng phải sạch tỉ mỉ, cặn kẽ. Nên việc để ý một chút thôi bạn nhé. Rửa chén xong nhớ rửa cả cái khăn rửa chén rồi mới treo lên. Và trước khi rửa chén thì nên xem kỹ và rửa lại cái khăn ấy lần nữa.

Các sản phẩm của OSARO luôn hướng tới sự sạch sẽ và an toàn

Một lần nữa OSARO muốn nhắc nhở thêm rằng:
– Rửa chén xong thì dùng cái khăn ấy lau sạch bồn bửa, thau chậu, để chúng hết dầu mỡ. Đừng để mình rửa chén xong mà cái thau đầy mỡ, người sau xài không khỏi rùng mình. Hay kiến gián, ngửi thấy mùi dầu kéo đến đàn đàn.
– Xong xuôi công đoạn rửa thì giũ cái khăn thật sạch, giặt lại bằng xà bông nếu cần thiết, rồi mới để lên kệ cho khô, ai xài sau cũng là xài cái khăn sạch.
Và nhớ là vệ sinh khăn thật sạch, chắc chắn chúng sạch, đừng vệ sinh khăn hời hợt.
– Cuối cùng, là nhặt hết các cặn rác dư trong bồn rửa, trong rổ đựng rác cạnh bồn (chúng ta hay có cái rổ nhỏ đựng rác ướt cho khô đúng không), tất cả đổ vào thùng rác có nắp đậy. Nếu không, chỉ một lát thôi, căn bếp sẽ có mùi chua cùng vài đàn ruồi giấm.
Sau đó mới rửa tay rời đi, trả không gian bồn rửa sạch sẽ, thơm tho. Người sau có sử dụng là họ hoàn toàn được sử dụng, chứ không mất thời gian “sửa chữa” bất kì vấn đề nào do người trước đó để lại.

Chúng ta thấy đấy, chỉ một sự thiếu để ý đến cái khăn rửa bé xíu, ta đã gây phiền phức cho người khác nhiều thế nào về cả tinh thần lẫn thể xác.
Không có chuyện gì là nhỏ để lấn lướt cho qua.
Chuyện gì cũng quan trọng hết.
Đừng nói thương tôi bằng lời, hãy để tôi tự cảm nhận tình thương ấy thông qua hành động của bạn.

Mình ứng xử đẹp, xã hội mới ứng xử đẹp.
Đừng trông chờ vào ai cả <3
Làm việc nhà tỉ mỉ, chú tâm và nhiều tình yêu 😀 .
Một hơi thở, cũng không làm phiền đến người khác <3

——-
PS: Chiếc khăn rửa chén quốc dân, dạng như lưới đánh cá. Chiếc khăn này rửa là tiết kiệm xà bông với lại sạch lắm ạ. Nhưng vì dạng lưới nên nó rất dễ mắc thức ăn.
Ngay khi viết bài xong, cô gái xuống rửa cái ly, và chiếc khăn có vụn đồ ăn. Nên bùng cháy không ta 😂😂

Gửi phản hồi

Call Now Button
%d bloggers like this: