Thiên nhiên quanh ta.

Thiên nhiên xanh.
Thiên nhiên xanh.

Trước tiên chúng ta phải hiểu thiên nhiên quanh ta là gì? Thiên nhiên là những gì có ở xung quanh chúng ta, do tạo hóa sinh ra và không có bàn tay xây dựng của con người. Cụ thể hơn, thiên nhiên chính là bầu trời, mặt đất, rừng cây, biển cả … Những thứ quen thuộc và cần thiết trong cuộc sống của ta.

Thiên nhiên người bạn đồng hành cùng con người.

“Rừng vàng biển bac đất phì nhiêu

Câu thơ của Bác trong một bài thơ thất ngôn như một  minh chứng về sự giàu có của thiên nhiên nước ta.

Muôn loài sinh ra, sống và phát triển là do sự vun đắp của thiên nhiên. Nói thiên nhiên là bạn, chính là chúng ta đã ghi nhận những đóng góp của thiên nhiên trong cuộc sống của mình.

Thiên nhiên là vô tận nhưng không phải là vô hạn. Nếu ta sử dụng không đúng thì nó cũng bị bào mòn, dẫn đến cạn kiệt. Thiên nhiên đồng hành cùng sự sống muôn loài đó là điều không thể chối bỏ.

Thiên nhiên quanh ta có gì ?

Khám phá thiên nhiên
Khám phá thiên nhiên

 Thiên nhiên quanh ta có sự sống, sinh trưởng và phát triển từng ngày. Thiên nhiên là người bạn tốt với muôn  loài, trong đó có con người. Sự sống chính là giá trị lớn nhất có trong nó.

Mỗi nguồn tài nguyên trong thiên nhiên đều có vai trò khác nhau. Nó mang đến cho con người những giá trị khác nhau. Nó hỗ trợ lẫn nhau, thúc đẩy nhau trong quá trình bào mòn và tái tạo. Điều đó thật kì diệu.

 Hai chiều thiên nhiên.

Nói thiên nhiên hai chiều trong sự sống của muôn loài có đúng. Câu hỏi này là của mỗi người nhìn nhận và đánh giá.

Trồng cây, con người đang xây dựng thiên nhiên xanh. Thiên nhiên trả lại nguồn Oxi sạch, màu xanh tươi mát, không khí trong lành. Con người nhận lại là niềm vui, sức khỏe.

Trong mâm cơm mỗi bữa chúng ta vẫn nhận được sự nuôi dưỡng của thiên nhiên. Chúng ta gieo trồng và nhận lại là nguồn thức ăn sinh dưỡng. Thật đáng giá.

Xây dựng thiên nhiên xanh.

Thiên nhiên không đưa ra yêu cầu, nhưng sự sống còn của ta là tất yếu. Xây dựng thiên nhiên xanh chính là thông điệp tự nhận thức của con người. Thiên nhiên quanh ta mang lại cho ta thật nhiều những bài học giá trị và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *