Hành trình yêu thương.

Hành trình yêu thương.
Hành trình yêu thương.

                “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ.

                  Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha.”

Hai câu thơ ấy thật nặng ân nghĩa sinh thành. Một hành trình yêu thương thật vĩ đại của đấng sinh thành.

Hành trình yêu thương có cần đúng cách?

Mỗi đứa con sinh ra, đó không chỉ là tình yêu, quan tâm, chia sẻ. Mà đó còn là sự hi sinh về thanh xuân, thời gian và sức khỏe người mẹ. Vậy yêu thương ấy có phải là một hành trình?

Yêu một đứa con không phải người mẹ nào cũng đúng cách. Yêu thương tỉnh thức.

Để kết nối tốt hơn với những người khác, ta phải đối mặt với người gần nhất: Bản thân ta. Chúng ta thường từ chối sự chăm sóc hoặc quan tâm của người khác khi nghĩ rằng mình không xứng đáng- nhưng thực sự để xứng đáng với tình yêu thì ta không cần làm điều gì đặc biệt cả. Như giảng viên về thiền Sharon Salzberg thường nhắc nhở chúng ta, “bạn xứng đáng được yêu thương vì bạn tồn tại”. 

Vậy yêu thương sao cho đúng và đủ với người thân của chính mình?

Với các con, các cụ thường nói “Yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”. Nhưng cách yêu thương ấy chắc đã là tối ưu của tình yêu? Yêu thương sai cách khiên người được yêu thương bị tổn thương. Điều này ta có biết?

Yêu chỉ là yêu vậy là đủ. Yêu không cần điều kiện, quần áo hiệu, món đồ đắt tiền, đi ăn nhà hàng…. Đơn giản yêu là cho đi niềm vui, nụ cười để niềm vui được nhân đôi thì sức khỏe được dồi dào. Vì “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Đó chính là trái ngọt của một hành trình yêu thương thức tỉnh.

Yêu thương để được yêu thương.

Chúng ta cho đi chúng ta sẽ nhận lại được yêu thương. Yêu thương một đứa con bằng ánh mắt trìu mến, ta nhận lại một nụ hôn ngọt ngào. Yêu thương cha mẹ bằng hiếu thảo ta nhận lại đó là sức khỏe của cha mẹ …. Mỗi yêu thương đều mang cho ta một trái ngọt. Bởi vậy hành trình yêu thương thật xứng đáng biết bao.

Lời nhắn trên hành trình yêu thương.

Yêu thương thức tỉnh và yêu thương thật nhiều để nhận được thật nhiều yêu thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *