Yêu thiên nhiên.

Cội nguồn !

Thiên nhiên quanh ta
Thiên nhiên quanh ta

 “Yêu thiên nhiên” có phải là tất yếu ?

Con người vốn được sinh ra từ thiên nhiên. Từng tế bào hữu cơ hay vô cơ tạo nên bạn đều có thể được bắt gặp trong bất kỳ thực thể nào. Đặt mình vào giữa lòng thiên nhiên, thì bạn ngang hàng với mọi sinh vật sống.

Ngay khi bạn đặt chân vào thiên nhiên chính là lúc bạn đang tự chữa lành những tổn thương bên trong. Chỉ khi lấy lại tinh thần lạc quan mới mang đến sức sống cho những mối quan hệ xung quanh. Hãy lắng nghe cảm xúc của chính mình để tìm về thiên nhiên.

Thiên nhiên mang cho bạn năng lượng.

Chúng ta biết đến Nhật Bản là một trong những nước có tỉ lệ  người sống thọ nhiều trên thế giới.

Trong một cuộc khảo sát ở Nhật. Một nhóm người đi dạo giữa trung tâm thành phố, và một nhóm đi dạo giữa thiên nhiên.

Kết quả của cuộc khảo sát: Nhóm người đi dạo giữa thiên nhiên có nhịp tim chậm và ổn định hơn, mang tâm trạng tốt và ít căng thẳng hơn.

Như một minh chứng, thiên nhiên cho con người một liều thuốc.

Thiên nhiên là bạn.

Thiên nhiên luôn thân thiện với muôn loài, trong đó con người cũng là bạn của thiên nhiên. Nhưng con người đã là người bạn thân thiện, yêu thiên nhiên đúng cách?

Đây là một trong những câu hỏi được quan tâm. Con người làm bạn với thiên nhiên, nhưng dường như : Con người đang lợi dụng thiên nhiên. Bào mòn thiên nhiên nhiều hơn là thân thiện với thiên nhiên.

Con người dường như đang bỏ qua những lợi ích mà thiên nhiên mang lại. Trong xã hội hiện đại những nỗi lo công việc, nhà cửa, con cái, …. Chi phối không nhỏ đến tâm lí của con người.

Hãy đặt câu hỏi tại sao những lúc Stress chúng ta lái xe đến một nơi không gian thoáng mát, không ồn ào. Ta đi tìm nơi để thư giãn để cân bằng lại cảm xúc?

Thiên nhiên chính là liều thuốc giúp ta cân bằng cuộc sống.

Thiên nhiên là liệu pháp giúp thoải mái để đối diện với mọi vấn đề, mang được cảm xúc tích cực trong các mối quan hệ.

Thiên nhiên không chỉ là một người bạn, mà còn là một người bạn lí tưởng. Con người hòa nhập, gắn bó, làm bạn với thiên nhiên chính là lí do để con người trở nên vui hơn, sống thọ hơn.

Chúng ta yêu thiên nhiên bằng hành động.

“Mùa xuân là tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.

Bác khuyên nhân dân khi mùa xuân tới, mỗi người nên trồng một cây xanh để góp phần làm cho quê hương, đất nước ngày càng tươi đẹp. Từ đó, Tết trồng cây đã trở thành một phong tục mới của dân tộc ta trong những ngày xuân.

Hành động trồng cây của mỗi người dân, là hành động chung tay xây dựng một ngôi nhà chung đầy xanh tươi và ngập tràn sự sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *