Sử dụng nước rửa chén đúng cách

Nước rửa chén là một loại dung dịch không thể thiếu trong mỗi căn bếp nhỏ. Nhưng nước rửa chén là gì ? vai trò của nước rửa chén như thế nào trong căn bếp của bạn, chưa chắc bạn đã có được câu trả lời thấu đáo. Hãy cùng Osaro giải đáp nỗi băn khoăn về vấn đề: Sử dụng nước rửa chén đúng cách, tiết kiệm mà hiệu quả.

Nước rửa chén là gì? 

Đó là loại xà phòng giúp rửa sạch chất bẩn bám trên chén, bát, đĩa… sau khi ăn uống. Có khả năng kháng khuẩn bảo đảm an toàn cho sức khỏe. Cơ chế chung của nước rửa chén là dùng một số hóa chất giúp tách vết bẩn ra khỏi bề mặt các vật dụng. Từ đó làm sạch dầu mỡ, mùi hôi bám trên chén đĩa.

Nước rửa chén dùng để làm gì ?

Trừ món luộc thì hầu như món ăn nào của gia đình bạn cũng dầu mỡ. Đặc biệt những món chiên rán như nem, gà rán, thịt áp chảo… đầu ngập dầu mỡ. Nước rửa chén chính là cứu tinh của bạn lúc này.

Bạn hoàn toàn có thể đánh bay dầu mỡ, mùi thức ăn trên bát đĩa. Ngoài ra nước rửa chén còn dùng để rửa dầu mỡ xe máy. Bạn có thể pha loãng nước nước rửa chén để diệt kiến.

Cách sử dụng nước rửa chén hiệu quả.

Sử dụng nước rửa chén đúng cách, tiết kiệm mà hiệu quả. Đây là tuyệt chiêu của những nhà nội trợ thông thái.

Có nhiều người quan niệm : Nhỏ trực tiếp dung dịch vào bát đĩa, đồ dùng cần rửa. Nhưng điều này là sai lầm, bởi vừa khiến bạn tốn một lượng dung dịch không cần thiết. Đồng thời khiến chất tảy rửa bám lên đồ dùng nhiều hơn, thực sự không an toàn cho sức khỏe của bạn.

Bạn hoàn toàn có thể cho một lượng dung dịch vừa đủ với số lượng đồ dùng cần làm sạch ra bát nước. Hòa tan nước và dung dịch, bạn đã có dung dịch rửa đồ hiệu quả sạch và tiết kiệm.

Việc tạo bọt khiến chất bẩn được lấy đi dễ dàng hơn, đồng thời chúng còn giúp tiết kiệm hơn rất nhiều.

Liều lượng sử dụng nước rửa chén.

Vậy lượng nước rửa chén bao nhiêu thì đủ ? Với một lượng bát đũa trong mỗi bữa ăn của 3 – 4 thành viên.  Bạn chỉ cần cho từ hai đến ba giọt vào một bát nước nhỏ là đủ.

 Lưu ý : không nên cho quá nhiều dung dịch. Bởi chúng sẽ tạo ra một lượng bọt rất lớn, vừa gây lãng phí vừa khiến việc rửa bát của bạn gặp khó khăn.  Vì lượng bọt đang nổi lên khiến việc xả rửa của bạn vừa tốn thời gian, vừa tốn nước.

Sử dụng nước rửa chén đúng cách, tiết kiệm mà hiệu quả.

Bồn rửa chén đôi chính là để giúp bạn giải quyết vấn đề này. Một bồn rửa được sử dụng để rửa bát bằng dung dịch rửa chén. Bồn còn lại được sử dụng để tráng lại với nước sạch.

Bạn có đặt ra câu hỏi tại sao ?

Tại sao sau khi rửa bát với dung dịch bạn cần tráng lại với nước ? Đây chính là quá trình làm sạch hoàn toàn mỡ bám và mùi dung dịch.

Bát đĩa không được vệ sinh sạch sẽ sẽ để lại mùi dung dịch, thậm chí cả mùi thức ăn. Điều này gây cảm giác mất ngon khi bạn muốn húp một canh nóng, hay một bát cơm nóng. Khi bát chưa được rửa sạch, cho thức ăn nóng vào ngay lập tức mùi tanh bốc lên. Đối với người có khứu giác nhạy bén họ có thể rời ngay bàn ăn dù trên bàn là những món ăn họ yêu thích.

Ngoài ra rửa không sạch sẽ gây mất thẩm mĩ cho đồ dùng trong gia đình. Một chiếc bát bị sứt gây mối nguy đứt tay khi rửa dọn. Một chiếc bát nhuốm màu ố thì khiến cảm nhận về đồ cũ, bẩn mất cảm giác ăn ngon.

Bởi vậy làm sao sử dụng nước rửa chén đúng cách, tiết kiệm mà hiệu quả là điều vô cùng quan trọng.

Bạn làm gì khi rửa xong bát đĩa.

Bạn chỉ cần làm sạch đồ dùng của bữa ăn. Bạn có cần làm sạch miếng rửa bát ?

Thông thường, nhiều bà nội trợ chỉ dùng miếng rửa khi dùng dung dịch, sau đó cất ngay miếng rửa mà không làm sạch. Điều này liệu có an toàn.

Trong dung dịch rửa bát có chất tẩy rửa. Nếu miếng rửa không được làm sạch bằng nước, lượng bọt và dung dịch tẩy rửa bám lâu cũng gây ảnh hưởng không nhỏ. Chất tẩy rửa bám sau vào miếng rửa, có thể ảnh hưởng đến an toàn sức khỏe của bạn. Biểu hiện dễ nhận thấy nhất chính là da tay bạn bị mẩm đỏ, thô ráp.

Trên đây là những kiến thức sử dụng nước rửa chén hiệu quả, an toàn và tiết kiệm. Mong rằng bài viết thật sự có ích với bạn. Chúc bạn luôn có những món ngon trong những bộ chén bát sạch và thẩm mĩ. Bạn muốn biết thêm những mẹo hay hãy liên lạc với Osaro nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *