Làm đẹp quần áo mỗi ngày.

Ngoài tạo phong cách thì quần áo sạch sẽ, thơm mùi hương chính là một nguồn sức mạnh đánh thức đam mê trong bạn. Bởi vậy làm đẹp quần áo mỗi ngày cũng cần những bí kíp. Nay Osaro cùng chia sẻ với bạn những bí kíp giúp quần áo luôn sạch đẹp.

Lựa chọn kiểu dáng và chất kiệu vải phù hợp.

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần mua những bộ đồ phong cách là được. Nhưng họ lại bỏ qua những vấn đề như chất liệu vải. Chất liệu vải quyết định sự thoải mái khi bạn mặc. Mặc một bộ đồ phong cách về kiểu dáng nhưng chất liệu vải không tốt, gây cho bạn không ít khó khăn khi mặc.

Bởi vậy bạn muốn được sống đứng với phong cách thời trang mình muốn thì cần tìm cho mình những bộ đồ đảm bảo hai yếu tố kiểu dáng và chất lượng.

Kiểm tra quần áo trước khi giặt, để phân loại đồ hiệu quả.

Đây là bước đột phá đầu tiên trong việc quyết định bộ đồ của bạn có được sạch sẽ.

Trước khi làm sạch quần áo, bạn nên phân loại quần áo. Quần áo đi làm theo từng vị trí công việc, vết bẩn cũng hình thành từ đó.

Nếu bạn làm công việc văn phòng hầu hết là đồ trắng, và đồ đắt tiền. Bạn cho vào máy giặt vì tiện, thì những bộ đồ đó chỉ đẹp theo bạn đến lần thứ 3, thứ 4. Bởi đồ công sở luôn yêu cầu bạn chăm sóc chúng tỉ mỉ, kĩ lưỡng hơn. Nói đúng hơn là chúng yêu cầu bạn cần giặt bằng tay.

Phân loại màu quần áo.

Bạn phân loại đồ trắng, với đồ màu. Đồ công sở với đồ làm vườn…Việc phân loại này tưởng như đơn giản nhưng lại là yếu tố quyết định độ bền về màu sắc và chất liệu giúp bạn.

Ngoài ra nếu những bộ đồ màu được giặt chung với đồ trắng việc bị phai, bị nhuộm màu là không tránh khỏi. Muốn đồ sạch đẹp thì việc phân loại đồ là vô cùng cần thiết.

Dùng nước xả vải, giúp làm đẹp quần áo mỗi ngày.

Nhiều người cho rằng giặt đồ sạch là đủ. Tuy nhiên một bộ đồ sạch mà không thơm, không mềm mại cũng là chưa đủ.

Nước xả vải có nhiều tác dụng hơn bạn nghĩ. Nó cũng là bí kíp chăm sóc và bảo quản quần áo tối ưu cho bạn. Khi đó, quần áo của bạn không chỉ lưu giữ được hương thơm, mà còn trở nên mềm mại. Nước xả vải cũng giúp tăng độ bền bỉ đáng kể cho đồ của bạn.

Phơi đồ sao cho đúng cũng là yếu tố giúp bạn làm đẹp quần áo mỗi ngày.

Đồ giặt xong, bạn để trong máy giặt từ tối hôm trước đến sáng hôm sau mới phơi. Điều này khiến quần áo bạn vừa có mùi, vừa tích tụ vi khuẩn xâm nhập. Bởi vậy sau khi đồ được giặt xong bạn nên phơi ngay đồ, tránh đồ có mùi hôi và tiềm ẩn những nguy cơ về da.

Lưu ý.

Bạn cần vắt thật khô trước khi phơi để quần áo nhanh khô hơn. Ngoài ra, điều này còn giúp quần áo không bị ẩm ướt hay tích tụ vi khuẩn.

Cần rũ đồ, đánh mất những nếp nhăn khi bạn vắt đồ, để khi đồ khô không còn những nếp nhăn. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian là ủi.

Không phơi dưới trời nắng quá gắt, hoặc phơi quá lâu dưới nắng để tránh quần áo bị bạc màu.

Phơi riêng đồ lót để tránh vi khuẩn. Phơi ở nơi thoáng mát và tránh phơi ở những khu vực ẩm thấp như nhà tắm, phòng kín.

Lựa chọn nơi phơi đồ lí tưởng.

Bạn nên chọn những nơi thoáng, có ánh nắng chiếu rọi. Nhưng cũng nên tránh phơi đồ những nơi nhiệt độ quá gắt. Điều này khiến quần áo nhanh chóng bị bạc màu, khiến vải trở nên khô cứng.

Lưu ý: Phơi đồ cũng cần tránh những điều sau.

Bạn không nên phơi đồ dưới bóng râm, đặc biệt dưới những tán cây. Bóng dâm khiến nắng không thể chiếu làm quần áo không có mùi thơm của nắng. Không những thế dưới tán cây cũng tiềm ẩn nguy cơ về da, nếu đồ của bạn bị những con sâu bám vào.

Thu gấp đồ.

Bạn đừng bỏ qua bước gấp đồ hay treo đồ đúng cách. Bạn mang đồ vào nhà tháo móc và vứt đồ vào một đống, không gấp, không là. Điều này khiến đồ của bạn bị nhăn nhúm đánh mất thẩm mĩ.

Bạn hoàn toàn có thể làm đẹp quần áo mỗi ngày nhờ bước nhỏ này. Quần áo đều có sẵn những nếp gấp, bạn chỉ cần gấp đồ theo nếp gấp đã được định hình. Bước làm đơn giản nhưng mang lại hiệu quả tối ưu.

Những mẹo nhỏ trên đây là những bí kíp tối ưu giúp quần áo bạn luôn bền màu, sạch sẽ và ngát hương. Bạn hãy cùng Osaro chia sẻ những mẹo vặt hay trong cuộc sống giúp làm đẹp quần áo mỗi ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *