Chính sách đãi ngộ.

Chính sách ưa đãi.
Chính sách ưa đãi.

Làm sếp cân bằng được tâm trạng và tư duy của nhân viên chính là đại thắng. Chính sách đãi ngộ, chính là điều quan trọng mà mỗi người đi làm quan tâm.  Nâng cao hiệu suất làm việc, thu nhập cho công ty.

Nhân viên mong muốn linh hoạt về thời gian.

Bất cứ ai cũng muốn mình được làm chủ thời gian trong cuộc đời mình. Quản lí thời gian của nhân viên một cách khắt khe chính là một thất bại. Chọn một công việc lương vừa phải mà được thoải mái, hơn việc lương cao mà bị gò ép chính là lựa chọn đầu tiên.

Công ty Netflix – Công ty hàng đầu thế giới về dịch vụ cung cấp các video trực tuyến của Mỹ đang áp dụng rất hiệu quả. Một trong những công ty giải trí thành công nhất mọi thời đại, họ thành công cả về chính sách đãi ngộ nhân viên. Ở công ty này nhân viên hoàn toàn tự do về thời gian, ngay cả thời gian nghỉ. Điều nhà lãnh đạo quan tâm là hiệu suất công việc.

Ngày nghỉ ngoài lễ.

8h/1 ngày làm việc. Tuần 6 ngày. Giờ làm việc cố định. Công việc được giao theo vị trí. Có hay chăng sự nhàm chán hay mệt mỏi. Người đi làm vì tiền hay vì đam mê, một phần cũng chính tự cách quản lí của sếp.

Có những sự việc bất ngờ như đám ma, ốm đau, … Mong muốn được nghỉ, nhưng hàng loạt những yêu cầu về xin quyết định, chữ kí … Phức tạp, tốn thời gian về quy định.

Phụ cấp.

Chính sách đãi ngộ.
Chính sách đãi ngộ.

Phụ cấp, cũng là một chính sách đãi ngộ thu hút người làm. Công ty nào cũng đưa ra hàng loạt chính sách ưu đãi. Tuy nhiên cũng có những công ty đưa ra chính sách nhưng không thực thi.

Phụ cấp ăn trưa 25k, 30k trên một nhân viên. Nhưng đổi lại bữa ăn chỉ có cơm, ít nước canh không thấy cái, vài ba miếng thịt, hoặc đậu, … Chính sách ưu đãi như vậy hẳn có giữ được chân của những nhân viên ưu tú.

Apple là một trong số rất ít công ty hỗ trợ đông lạnh trứng và thụ tinh nhân tạo cho các nữ nhân viên. Đây là chính sách nhằm thu hút nhân tài, đồng thời cải thiện sức khỏe cho các nhân viên nữ. Được biết, chi phí đông lạnh trứng bên ngoài lên tới 1.000USD/năm và mỗi lần thụ tinh trong ống nghiệm sẽ tốn khoảng 15.000USD.

 Ở Apple các nhân viên nữ được phép nghỉ 4 tuần trước khi lâm bồn và 14 tuần sau khi sinh nở. Các nhân viên nam có vợ đi đẻ cũng được nghỉ phép tới 6 tuần. 

Khen thưởng.

Chính sách ưu đãi.
Chính sách ưu đãi.

Chính sách khen thưởng cũng là một trong những chính sách có thể thu hút và giữ chân được nhân tài. Khen thưởng theo đúng vị trí năng lực là điều cần thiết.

Bạn có biết nhiều ứng viên đi phỏng vấn họ trực tiếp hỏi nhà tuyển dụng về phúc lợi, khen thưởng của công ty với nhân viên.

Điều đó cho bạn thấy ai cũng mong muốn được ghi nhận thành công. Phúc lợi chính là một trong những yếu tố tiên quyết để có được người tài. Ngoài lương thì phúc lợi chính là chính sách đãi ngộ cần đầu tư của nhà lãnh đạo có tầm nhìn sâu rộng.

Bảo hiểm.

Ngoài môi trường làm việc thân thiện, chính sách ưu đãi hấp dẫn thì an toàn và sức khỏe cũng chính là một chính sách ưu đãi cần được chú trọng.

Những nhân viên được đóng bảo hiểm, họ yên tâm về sức khỏe được đảm bảo. Yên tâm về việc rủi ro nếu không may xảy ra việc ngoài ý muốn. Yên tâm vì người thân được chăm sóc về tài chính khi họ gặp nạn.

Lương hưu.

Hết thời hạn về sức lao động, ai cũng lo mình trở thành gánh nặng cho người thân, đặc biệt là con cháu. Bởi vậy chế độ lương hưu cũng là chính sách đãi ngộ giữ chân được hiền tài.

Họ yên tâm làm việc khi họ được bảo đảm yên ổn không chỉ hiện tại mà cả tương lại khi về giả. Điều này giúp họ dồn toàn bộ sức lực cho công ty, tạo ra thành công cho họ và thu nhập cho công ty.

Chính sách ưu đãi tốt chính là yếu tố tiên quyết để có được nhân tài, có cánh tay đắc lực, có lòng trung thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *